CÔNG TY TNHH DU LỊCH SAIGON TOURISM

10A36 Tổ 1, KP 1, Đào Trinh Nhất, P. Linh Tây, TP. Thủ Đức, TP. HCM

TỔNG ĐÀI tư vấn

0906 387 039

CẨM NANG DU LỊCH

Du lịch Huế

(Tạp chí Du lịch) – Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có chuyến khảo sát những địa điểm đỗ xe đạp thích hợp cho Dự án xe đạp thông minh phục vụ du khách và người dân địa phương, dự kiến sẽ được triển khai trong thời gian tới.

 

Theo các nhà đầu tư, dự án dịch vụ xe đạp thông minh là xu hướng du lịch mà khách phương Tây và khách nội địa đang ưa chuộng. Người dân và du khách chỉ cần quét mã QR code mở khóa xe và sử dụng, tích hợp GPS để theo dõi vị trí xe đạp bất cứ lúc nào kể từ khi ứng dụng trên điện thoại di động thông minh được kết nối. Dịch vụ này giúp cho người dân và du khách có phương tiện đi lại tiện ích, gọn nhẹ, thân thiện với môi trường khi di chuyển đến những nơi có khoảng cách gần như ngắm cảnh dọc sông Hương hay tham quan các di tích…

Nếu thuận lợi, dự án sẽ được hoàn thành vào trước Festival Huế 2020 và Huế sẽ là thành phố đầu tiên sử dụng hệ thống xe đạp thông minh trong cả nước. Dự án này sẽ được triển khai trong và ngoài nội thành (dự kiến trong nội thành sẽ bố trí từ 300 – 400 chiếc, ngoài nội thành khoảng 2.000 chiếc).

Qua khảo sát thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đánh giá cao mục tiêu của dự án nhằm góp phần giảm bớt các khí thải, ô nhiễm môi trường, xây dựng hình ảnh Huế – thành phố du lịch xanh, thông minh trong mắt bạn bè quốc tế và trong nước. Từ đó, du khách sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn ngoài các phương tiện như xe điện hay du thuyền trên sông Hương như hiện nay.

Đồng thời, khi nghiên cứu dự án cần quan tâm thêm các thiết chế cần thiết khác như hệ thống nhà vệ sinh thân thiện, thùng rác thân thiện nhằm góp phần bảo vệ môi trường cũng như xây dựng một văn hóa du lịch thân thiện đối với du khách.

Cùng với hình thành các tuyến xe đạp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho các ngành cũng như UBND thành phố Huế nghiên cứu mở thêm các tuyến đường đi bộ để tạo sự kết nối giữa các tuyến đi bộ ở phía bờ Nam sông Hương và Bắc sông Hương thông qua cầu Trường Tiền và cầu Dã Viên. Thông qua đó, giúp du khách có thêm nhiều lựa chọn khi đi du lịch cũng như có thêm không gian và thời gian cảm nhận được vẻ đẹp thơ mộng của vùng đất Cố đô Huế.